Trường Mầm non Vũ Tây đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục

Năm học 2022 – 2023, Trường Mầm non Vũ Tây, xã Tây Sơn có 393 học sinh ở 13 nhóm lớp.

Cô và trò Trường Mầm non Vũ Tây bên bộ đồ chơi ngoài trời từ nguồn xã hội hóa.

Xác định xã hội hóa giáo dục là nhiệm vụ quan trọng, tạo ra sức mạnh tổng hợp trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư cho giáo dục còn hạn chế, thời gian qua Ban Giám hiệu Trường Mầm non Vũ Tây đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân, phụ huynh học sinh nhận thức sâu rộng về giáo dục, tự nguyện đóng góp, tài trợ kinh phí để tặng quà, cổ vũ tinh thần học tập cho học sinh.

Cô và trò Trường Mầm non Vũ Tây trong bộ đồng phục mới từ nguồn xã hội hóa.

Bà Hoàng Thị Lương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Vũ Tây, xã Tây Sơn cho biết: Ngay đầu năm học 2022 – 2023, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Vũ Tây đã kêu gọi, vận động xã hội hóa giáo dục bằng hiện vật quy ra tiền với tổng giá trị 120 triệu đồng. Trong đó, có 1 bộ đồ chơi ngoài trời cho nhóm trẻ khu B, 400 bộ quần áo đồng phục cho cô và trò nhà trường, lắp 4 điều hòa cho hai nhóm trẻ khu A. Với những kết quả đã đạt được trong công tác xã hội hóa giáo dục sẽ góp phần cải thiện điều kiện, môi trường học tập. Đây cũng chính là động lực, sức mạnh để cô và trò Trường Mầm non Vũ Tây vươn lên trong sự nghiệp trồng người.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng