Trường Mầm non Thanh Nê: Tổ chức chuyên đề bé với làn điệu Chèo năm học 2023 – 2024

Sáng ngày 8/12, Trường Mầm non Thanh Nê (thị trấn Kiến Xương) tổ chức chuyên đề bé với làn điệu Chèo năm học 2023 – 2024. Tới dự có các đồng chí: Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Thị Vân, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo thị trấn Kiến Xương.

Các đại biểu dự chuyên đề.

Tại chuyên đề, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ: Đồng diễn thể dục sáng, hoạt cảnh vui khúc hát chèo, hoạt động giáo dục âm nhạc của cô và trò Trường Mầm non Thanh Nê. Thông qua chuyên đề nhằm duy trì việc đưa nội dung giáo dục văn hóa truyền thống vào chương trình chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ phù hợp với bản sắc của địa phương. Đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên và trẻ mầm non về nghệ thuật Chèo truyền thống, từ đó lan tỏa, gìn giữ và phát triển nghệ thuật Chèo trong các nhà trường, phù hợp với lứa tuổi trẻ.

Một tiết mục văn nghệ tại chuyên đề bé với làn điệu Chèo năm học 2023 – 2024.

Được biết, Chèo là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian độc đáo. Nghệ thuật Chèo phản ánh đầy đủ mọi góc độ của bản sắc dân tộc Việt Nam như: Lạc quan, nhân ái, yêu cuộc sống yên lành, bình dị nhưng tràn đầy tự hào dân tộc.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Nguồn:kienxuongold.thaibinh.gov.vn Copy link