A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Quang Trung đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19

Kể từ ngày 1 tháng 3, tổng số 450 học sinh của trường mầm non Quang Trung đã bắt đầu đi học trở lại. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid – 19 nên các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh luôn được ban giám hiệu nhà trường đặt lên hàng đầu.

 

(Kiểm tra thân nhiệt của học sinh trước khi vào lớp học)

Theo đó, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên cá nhân; hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm đo thân nhiệt, ghi nhật ký sức khỏe của học sinh vào mỗi buổi sáng khi học sinh đến lớp kết hợp với việc cử nhân viên y tế thường xuyên giám sát và kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh tại các lớp học. Cập nhật thường xuyên các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với phòng Giáo dục & Đào tạo và trung tâm y tế trong quá trình phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra Nhà trường cũng thường xuyên thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B. Tiến hành vệ sinh thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, lau chùi sát khuẩn đồ chơi ngoài trời để góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 Ngoài ra nhà trường cũng đã hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho, hắt xì phải che tay, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho, hắt xì, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi. Mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính…


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 282
Hôm qua : 595
Tháng 08 : 6.865
Năm 2022 : 169.526