Trường mầm non Quang Minh bàn giao 2 cá thể động vật hoang giã cho Chi cục Kiểm Lâm tỉnh

Ngày 9/3, trường mầm non Quang Minh đã tổ chức bàn giao 2 cá thể động vật hoang giã cho chi cục Kiểm lâm tỉnh.

(2 cá thể khỉ đuôi dài đã được ban giám hiệu trường mầm non Quang Minh bàn giao cho chi cục Kiểm lâm tỉnh)

Theo đó,  2 cá thể khỉ đuôi dài đã được Ban giám hiệu nhà trường bàn giao cho chi cục Kiểm lâm tỉnh. Sau khi tiếp nhận các cá thể động vật hoang giã Chi cục Kiểm lâm tỉnh sẽ bàn giao lại cho Vườn Quốc gia Cúc Phương để chăm sóc, cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên theo quy định của pháp luật. Cũng trong sáng ngày 9/3, chi cục kiểm lâm tỉnh cũng đã tiếp nhận 1 cá thể hoang giã khỉ đuôi lợn do gia đình ông Nguyễn Văn Khắc, thôn Thống Nhất, xã Quang Minh bàn giao.

Đây là hành động thể hiện ý thức chấp hành pháp luật cũng như tinh thần chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã đang có nguy cơ bị suy giảm hoặc tuyệt chủng ở Việt Nam của ban giám hiệu trường mầm non và người dân xã Quang Minh.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông