Trường mầm non Bình Định khai giảng năm học 2019 – 2020

Sáng ngày 5/9, trường mầm non xã Bình Định tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Đồng chí  Đỗ Xuân Khu, Thường vụ huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy, đồng chí  Đặng Ngọc Oánh, thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Trọng Nghĩa, Thường vụ huyện ủy, Trưởng phòng nông nghiệp&PTNT huyện, lãnh đạo phòng giáo dục, lãnh đạo địa phương cùng các bậc phụ huynh và hơn 500 bé dự buổi lễ.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Trong năm học 2018 - 2019 trường duy trì 01 điểm trường với 15 nhóm-lớp với tổng số 519 cháu. Cùng với công tác rèn kỹ năng sống, nếp sinh hoạt cho các cháu, trường mầm non Bình Định đã chú trọng công tác nuôi bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm nên tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt trên 98,2%, 100% trẻ nhà trường được đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần, trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có ngộ độc thực phẩm. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm so đầu năm học 3,2 %; tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì giảm so đầu năm 6%, 100% cháu suy dinh dưỡng được quan tâm ăn phục hồi suy dinh dưỡng 2 bữa/tuần mức tiền 5.000 đồng/bữa.100% nhóm lớp có góc tuyên truyền phong phú về nội dung, hấp dẫn về hình thức. Năm học 2018 - 2019 nhà trường duy trì tốt việc trồng rau sạch cung cấp cho trẻ, tổng số rau sạch trồng được là 1.985 kg, duy trì thường xuyên nội dung tuyên truyền phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ ở gia đình và đặc biệt là huy động đồ phế thải để cô và bé làm đồ dùng đồ chơi và cho bé trải nghiệm trong các chủ đề giáo dục. Sơ kết 03 năm thực hiện chỉ thị số 05CT/TW của Bộ chính trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chi bộ nhà trường được Đảng ủy bình chọn và đề nghị Đảng bộ huyện khen thưởng.

Đồng chí Đặng Ngọc Oánh, PCT UBND huyện gióng trống khai giảng năm học mới

Năm học 2019 - 2020, nhà trường tiếp tục duy trì những thành quả trường chuẩn Quốc gia mức độ II, làm tốt công tác huy động số lượng, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng giáo dục học sinh. Đảm bảo an toàn cho trẻ về sức khỏe, tinh thần, thực hiện có hiệu quả công tác nuôi ăn bán trú và vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn kết hợp giáo dục phát triển vận động, luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho trẻ.

Tác giả: Tin/ảnh: Ngô Tiên – Thanh Tuấn