A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học và THCS Vũ An: Không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo

Xác định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn là việc làm thường xuyên, liên tục, thời gian qua đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Vũ An (xã Vũ An) đã không ngừng nỗ lực, tập trung đổi mới công tác quản lý, siết chặt kỷ cương, nền nếp học đường, tăng cường giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học.

Một tiết học của cô và trò Trường Tiểu học và THCS Vũ An.

Năm học 2023 – 2024, Trường Tiểu học và THCS Vũ An có hơn 700 học sinh ở 19 lớp. Xác định muốn đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trước hết phải bắt đầu từ thầy cô, do đó thời gian qua Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Vũ An đã luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tạo điều kiện cho các thầy giáo, cô giáo tham gia đào tạo nâng chuẩn, tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trên cơ sở đó, mỗi giáo viên đã chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện dạy học thực chất để giúp học sinh phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường cũng đã được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư với 19 phòng học đủ cho học một ca, cùng với đó là các phòng làm việc của Ban Giám hiệu, phòng truyền thống, phòng thư viện, phòng hội đồng, phòng đọc, phòng bộ môn… Ngoài ra, sân chơi của nhà trường cũng đã được cứng hóa, sân tập thể dục của học sinh được mở rộng, bảo đảm diện tích và an toàn. Hiện nay, nhà trường đã được trang bị 22 máy tính để bàn, 8 máy tính xách tay, 6 máy chiếu đa năng và nhiều trang thiết bị khác để phục vụ công tác văn phòng, đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Một tiết học ngoại khóa của cô và trò Trường Tiểu học và THCS Vũ An.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Vũ An cho biết: Năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học và THCS Vũ An đã giữ vững trường chuẩn quốc gia liên cấp, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, tạo được niềm tin của nhân dân trong và ngoài xã lân cận. Kết quả thi tuyển vào lớp 10 xếp thứ 3/37 trường trong huyện. Để đạt được những kết quả trên, nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp quản lý chỉ đạo trong các hoạt động để thu hút đội ngũ học sinh thực hiện nhiệm vụ được giao và phong trào của nhà trường. Để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong năm học 2023 – 2024, nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường. Thực hiện quy chế chuyên môn như đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, rèn học sinh viết chữ đẹp, nét chữ nết người. Chú trọng công tác giáo dục đạo đức học sinh, ra mắt mô hình cổng trường an toàn giao thông và trường học an toàn. Nâng cao chất lượng công tác thi tuyển sinh vào lớp 10, chú trọng cuộc thi khoa học kỹ thuật, xây dựng và tổ chức chuyên đề các cấp. Động viên giáo viên tham gia hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và giáo viên dạy giỏi các cấp.

Một tiết mục văn nghệ của các học sinh Trường Tiểu học và THCS Vũ An.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do ngành Giáo dục phát động như phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; mỗi cán bộ, giáo viên thi đua dạy tốt, học tốt, tự học, tự rèn, trở thành những tấm gương sáng cho học sinh học tập và noi theo.

Bằng sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong những năm qua, Trường Tiểu học và THCS Vũ An đã ngày càng phát triển về mọi mặt, tạo được niềm tin và thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của học sinh, phụ huynh học sinh trong và ngoài xã lân cận.


Tác giả: Bài, ảnh : Phạm Hưng
Nguồn:kienxuongold.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin