Trung tâm y tế huyện: Triển khai phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm

Vừa qua, Trung tâm y tế huyện tổ chức hội nghị triển khai  kế hoạch phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm và công tác dân số - KHH GĐ. Thầy thuốc nhân dân Phạm Văn Dịu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở y tế; ông Đỗ Xuân Cấp, Phó giám đốc trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh; ông Nguyễn Văn Hóa, huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tới dự.

Trong năm 2018, ở huyện nhà xuất hiện 2 trường hợp tử vong do nghi nhiễm cúm A, trong đó xác định 1 ca dương tính với cúm AH1N1, 2 ca mắc bệnh liên cầu lợn. Ngay đầu năm 2019, cùng với một số bệnh mắc tản phát trên người, bệnh tả lợn Châu Phi đã xuất hiện ảnh hưởng tới tâm lí người dân trên địa bàn. Để dự phòng dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể xảy ra, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người huyện đặt ra mục tiêu tất cả bệnh, dịch mới phát sinh được phát hiện sớm, xử lí kịp thời. Cán bộ làm công tác phòng chống dịch được tập huấn về giám sát, thông tin, kiến thức về phòng chống dịch. Giảm từ 5 đến 10% số mắc, chết do bệnh truyền nhiễm phổ biến.

Dự hội nghị, ông Phạm Văn Dịu - Giám đốc Sở y tế, ông Nguyễn Văn Hóa – Phó chủ tịch UBND huyện thông tin thêm về tình hình dịch bệnh trong tỉnh, tính cấp thiết của công tác phòng chống dịch bệnh trên người, dịch bệnh trên vật nuôi hiện nay. Đồng thời yêu cầu cùng với các cấp, ban ngành đoàn thể chính trị xã hội, chính quyền các địa phương, ngành y tế cần tích cực vào cuộc để bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế có thể xảy ra.

Cũng tại hội nghị, ủy ban nhân dân huyện phát động tháng hoạt động mạnh về phòng chống dịch bệnh mùa xuân - hè, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và các đợt hoạt động mạnh về công tác dân số- KHH GĐ năm 2019.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà - Thanh Tuấn