A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế huyện: Tổng kết phong trào thi đua năm 2018, kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

   Sáng ngày 22/2, Trung tâm y tế huyện tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2019. Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự.

Bà Phạm Thị Thu Thanh, Quyền Giám đốc Trung tâm y tế huyện khai mạc lễ kỉ niệm

    Năm 2018, huyện nhà có thêm 2 xã Trà Giang và Quang Hưng đạt chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011- 2020, nâng tổng số trạm được công nhận chuẩn ở huyện nhà là 37/37 trạm. Trong năm, trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lớn xảy ra, chỉ có bệnh mắc tản phát. Trung tâm y tế huyện phối hợp với trạm y tế các xã, thị trấn làm tốt công tác phát hiện và xử lí triệt để các bệnh có nguy cơ gây dịch. Trạm y tế các xã, thị trấn tiếp tục phát huy công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tổ chức khám và điều trị cho hơn 160 nghìn lượt người, trong đó, có tới hơn 30% được điều trị bằng phương pháp y họccổ truyền. Các chương trình về y tế được duy trì hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

   Tới dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hóa, phó chủ tịch UBND huyện, ghi nhận những kết quả đã đạt được của trung tâm y tế và trạm y tế các xã, thị trấn. Với đòi hỏi ngày càng cao của công tác dự phòng dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngay tại cơ sở, ông yêu cầu “ Đội ngũ y bác sĩ, người làm công tác y tế trong huyện cần nêu cao y đức, tinh thần trách nhiệm sẵn sàng vì người bệnh. Thực hiện tốt nghị quyết 20, 21 về chăm sóc sức khỏe nhân dân và dân số; không để dịch bệnh lớn, ngộ độc lớn xảy ra; rà soát các tiêu chí y tế cấp huyện bổ sung luôn đầu năm để huyện hoàn thành tiêu chí y tế; đề nghị báo cáo thường xuyên hoạt động để huyện phối hợp với sở giải quyết các vấn đề liên quan tới y tế giúp hoàn thành nhiệm vụ được giao” .

Đồng chí PCT UBND huyện trao giấy chứng nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho cán bộ ngành y tế huyện

 Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ, phong trào thi đua năm 2018 của ngành được tỉnh, huyện khen thưởng.

 


Tác giả: Tin,ảnh : Đắc Hà
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 415
Tháng 06 : 20.043
Năm 2021 : 265.375