Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn phòng chống sốt xuất huyết cho trạm y tế xã, thị trấn

Sáng ngày 17/5, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - CDC Tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Hơn 80 học viên là trạm trưởng và cán bộ phụ trách chương trình sốt xuất huyết của các trạm y tế trên địa bàn, trưởng – phó khoa phòng của trung tâm tham dự.

Tại buổi tập huấn, học viên được cán bộ CDC tỉnh cung cấp kiến thức về cách phân biệt các loại muỗi. Đặc tính, tập tính của muỗi vằn, điều kiện để xác định ổ dịch sốt xuất huyết. Phương pháp giám sát ổ dịch sốt xuất huyết, truy vết các trường hợp liên quan tới bệnh nhân mắc Covid-19. Vai trò của công tác vệ sinh môi trường với phòng dịch bệnh. Công tác khử trùng xử lí khu vực có dịch sốt xuất huyết cũng như nơi có liên quan tới người mắc Covid-19.

Buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho cán bộ y tế cơ sở về công tác phòng chống sốt xuất huyết, phòng chống Covid-19 tại cộng đồng hiệu quả, hạn chế dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện thời gian tới.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà