A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế huyện tổ chức hội nghị tập huấn triển khai một số văn bản chính sách mới về công tác dân số

Sáng ngày 16/9, tại hội trường UBND thị trấn Kiến Xương, Trung tâm y tế huyện phối kết hợp với chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai một số văn bản chính sách mới về công tác dân số cho các đại biểu là bí thư, trưởng thôn của các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

(Các đại biểu tham dự hội nghị)

Đồng chí Nguyễn Văn Phòng, chi cục trưởng chi cục dân số tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hóa, huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Tại hội nghị 320  đại biểu đã được tiếp thu các kiến thức trong việc chuyển trọng tâm từ Dân số- kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển và được cung cấp các nội dung như Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ Sáu BCH Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới và các vấn đề liên quan; Những thông tin cơ bản và cần thiết về xây dựng Mô hình “Cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên..

Ngoài ra, hội nghị còn cung cấp các thông tin liên quan đến các văn bản xử lý vi phạm chính sách Dân số. Một số lưu ý về xây dựng kế hoạch thực hiện công tác Dân số và phát triển trong tình hình mới ở Việt Nam. Tổ chức bộ máy đối với công tác dân số và phát triển trong tình hình mới. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành công tác dân số và phát triển ở cơ sở.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ những người làm bí thư, trưởng thôn tại các xã thị trấn nắm được kiến thức, nội dung cơ bản về công tác dân số trong tình hình mới từ đó áp dụng vào thực tiễn để thực hiện tốt công tác dân số và phát triển tại cơ sở.


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 800
Hôm qua : 335
Tháng 10 : 10.756
Năm 2020 : 440.703