A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm VH-TT huyện tổ chức hội diễn CLB nghệ thuật dân gian năm 2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019), sáng ngày 29/8, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Trung tâm VH-TT đã tổ chức hội diễn các CLB nghệ thuật dân gian toàn huyện năm 2019.

(35 tiết mục với sự tham gia của trên 300 diễn viên, nhạc công của 27 câu lạc bộ nghệ thuật dân gian đã để lại dấu ấn sâu đậm tại hội diễn)

Tham gia hội diễn có 35 tiết mục với sự tham gia của trên 300 diễn viên, nhạc công của 27 câu lạc bộ nghệ thuật dân gian trong huyện. Với nhiều thể loại phong phú như: hoạt cảnh, ca cảnh, tiểu phẩm múa hát chèo, dân ca… Các tiết mục đều tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, cổ vũ phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

(Nhiều tiết mục được giàn dựng công phu và có chất lượng cao tại hội diễn)

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tham gia hội diễn lần này các đoàn đã khai thác và giới thiệu những làn điệu dân ca, âm nhạc truyền thống, tập hợp được lực lượng diễn viên, nghệ nhân xuất sắc, chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, đạo cụ, trang phục cần thiết, xây dựng chương trình với nhiều ý tưởng hay và độc đáo. Đặc biệt, Hội diễn có nhiều tiết mục múa được biên đạo, dàn dựng và biểu diễn với phong cách đổi mới, khai thác vốn văn hóa dân gian các dân tộc và tiếp thu bổ sung nét tiên tiến, thể hiện được ý tưởng nghệ thuật cao.

Thông qua  Hội diễn nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng ở cơ sở. Đây còn là dịp để các diễn viên giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và định hướng phát triển phong trào văn nghệ quần chúng tại các đơn vị, địa phương.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 160
Hôm qua : 589
Tháng 10 : 20.617
Năm 2021 : 359.052