Trung tâm tư vấn phát triển công nghiệp: Mở lớp tập huấn sửa máy nông nghiệp tại xã Hòa Bình

Sáng ngày 17/9, lớp tập huấn vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy cơ khí nông nghiệp miễn phí cho người lao động khai mạc tại xã Hòa Bình.

Khai mạc lớp tập huấn sửa chữa máy nông nghiệp tại Hòa Bình

Tham gia lớp có 35 hộ nông dân đang sử dụng máy cơ khí trong sản xuất nông nghiệp ở địa phương. Lớp học trong 7 ngày liên tục. Học viên được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về động cơ đốt trong, các hệ thống bộ phận cấu tạo và chức năng.

Bên cạnh phần lí thuyết, học viên được thực hành sửa chữa lỗi thường gặp ở máy nông nghiệp. Được hỗ trợ sửa và thay thế một số chi tiết máy hỏng.

Lớp học là cơ hội cho người nông dân hiểu biết hơn về máy nông nghiệp, nắm vững cách thức vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng máy giúp họ bảo vệ máy cũng như khai thác tối đa hiệu quả sử dụng của máy trong sản xuất.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông