Trong năm 2018, hội tâm năng dưỡng sinh huyện phát triển 7 câu lạc bộ

Trong năm 2018, hội tâm năng dưỡng sinh – phục hồi sức khỏe huyện phát triển thêm được 7 câu lạc bộ, nâng tổng số đầu mối trực thuộc toàn huyện lên 35 câu lạc bộ. 140 môn sinh tham gia luyện tập thường xuyên.

Môn sinh câu lạc bộ tâm năng dưỡng sinh xã Nam Cao

Ưu điểm của tham gia luyện tập tâm năng dưỡng sinh là môn sinh chủ yếu tự tập tại gia đình, trên cơ sở các bài học của huấn luyện viên. Kĩ thuật tập ngồi luyện thân bất động, tĩnh tâm, thu phát năng lượng làm tăng sức đề kháng, phòng bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh, nhất là đối với một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như tim mạch, xương khớp, cao huyết áp, đau đầu..

Tham gia câu lạc bộ tâm năng dưỡng sinh, các môn sinh còn triển khai nhiều hoạt động sinh hoạt tập thể như văn nghệ, làm thơ, công tác tình nghĩa… góp phần nâng cao đời sống tinh thần; tích cực tham gia phát triển kinh tế, các phong trào ở địa phương, điển hình là phong trào xây dựng nông thôn mới. Cùng với cải tiến phương pháp luyện tập nâng cao hiệu quả rèn luyện sức khỏe, thời gian tới, huyện hội chú trọng công tác phát triển các câu lạc bộ thành viên; động viên khuyến khích hội viên tích cực tham gia tập luyện tâm năng nhằm tạo ra phong trào luyện tập sâu rộng trong toàn huyện.

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà