A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên 100 học sinh THCS xã Vũ An được truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Chiều  ngày 6/6, Đoàn thanh niên; Hội liên hiệp phụ nữ xã Vũ An phối kết hợp với trạm y tế xã đã tổ chức truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho các em học sinh THCS.

(Tuyên truyền viên chi cục dân số KHHGĐ tỉnh truyền đạt các nội dung liên quan đến chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên)

Tại buổi truyền thông trên 100 học sinh THCS có độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi đã được tuyên truyền viên của chi cục dân số KHHGD tỉnh truyền đạt các nôi dung như: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; đối tượng xâm hại; các mức độ xâm hại tình dục; tác hại của việc xâm hại tình dục; các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại; những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại và cách xử lý khi bị xâm hại tình dục. Cũng tại hội nghị, những thắc mắc của các em về sức khỏe sinh sản; tâm tư tình cảm của lứa tuổi mới lớn; những cách ứng phó, tự vệ trước hành vị xâm hại tình dục... cũng được tuyên truyền viên chi cục dân số - KHHGĐ hướng dẫn, giải thích.

(Chi cục dân số KHHGĐ tỉnh trao tặng sách liên quan đến chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho địa phương xã Vũ An)

Thông qua buổi truyền thông đã giúp các em thanh, thiếu niên trên địa bàn xã Vũ An có nhận thức đúng đắn và hành vi đúng mực; biết tự chăm sóc sức khỏe sinh sản, có lối sống lành mạnh, có văn hóa ứng xử tuổi học đường; biết cách bảo vệ bản thân trước những nguy cơ xâm hại tình dục và phát triển toàn diện về thể chất, nhân cách. Đồng thời, tới đây các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống xâm hại tình dục trong cộng đồng.


Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 132
Hôm qua : 1.163
Tháng 01 : 23.098
Năm 2022 : 23.098