Trao tặng nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn khó khăn ở xã Minh Tân

Chiều ngày 30/9/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Phạm Xuân Chiến đoàn viên công đoàn trường tiểu học và THCS  Minh Tân gặp khó khăn về nhà ở.

Dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Vũ Ngọc Trì, phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo liên đoàn lao động huyện, phòng giáo dục&đào tạo huyện,  cấp ủy đảng, chính quyền địa phương các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo đoàn viên công đoàn nhà trường dự buổi lễ.

Căn nhà “Mái ấm công đoàn” trao tặng cho đoàn viên Phạm Xuân Chiến có diện tích 60 m2, được khởi công xây dựng từ tháng 5/ 2019 và hoàn thành vào tháng 9/2019; với tổng kinh phí xây dựng 210 triệu đồng, trong đó quỹ “Mái ấm công đoàn” của tỉnh, huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do người thân trong gia đình giúp đỡ và vay mượn.

( Ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” có diện tích 60 m2 ).

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”, đồng chí Phạm Văn Thành Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh trong thời gian qua LĐLĐ huyện cùng các công đoàn cơ sở trực thuộc đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; việc bàn gian nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những đoàn viên còn khó khăn về nhà ở.

Thay mặt gia đình, đoàn viên Phạm Xuân Chiến đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện, công đoàn các cấp đối với những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đây là nguồn đông viên to lớn, kịp thời giúp gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm hằng - Thanh Tuấn