Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020) sáng ngày 29/4, ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức buổi lễ trao  quà của Bộ quốc phòng cho trung tá Nguyễn Văn Tích trú quán tại thôn 2 xã Vũ Quý.

(Trao quà của Bộ quốc phòng cho trung tá Nguyễn Văn Tích, nguyên trung đoàn trưởng trung đoàn tên lửa 263)

Theo đó, thừa ủy quyền của Bộ quốc phòng, tại buổi lễ đại diện ban chỉ huy quân sự huyện đã trao bằng khen và quà của bộ quốc phòng trị giá 3 triệu đồng cho trung tá Nguyễn Văn Tích trú quán tại thôn 2 xã Vũ Quý. Đây là cá nhân duy nhất trên địa bàn huyện được Bộ quốc phòng trao quà nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền nam.

Được biết cụ Nguyễn Văn Tích thôn 2 xã Vũ Quý năm nay 91 tuổi nguyên là Trung đoàn trưởng trung đoàn 263, sư đoàn 673 của quân chủng Phòng không không quân. Đây là trung đoàn đã đánh 294 trận, bắn rơi 67 máy bay Mỹ, trong đó 9 chiếc B52 và nhiều tàu chiến trong đó bản thân trung tá Nguyễn Văn Tích trực tiếp chỉ đạo bắn rơi 2 máy bay B52 trên đất liền và 4 máy bay không người lái. Trung tá Nguyễn Văn Tích nguyên Trung đoàn trưởng trung đoàn tên lửa 263 đã vinh dự được tặng huân chương quân công hạng 3 và 9 huân chương kháng chiến hạng nhất, nhì ba và nhiều phần thưởng  khác.

Thông qua buổi lễ đã thể hiện được sự tri ân của Bộ quốc phòng đối với các cá nhân đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước.

Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link