|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trạm Y tế xã Vũ Ninh: Nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân

Xã Vũ Ninh hiện có gần 11.000 nhân khẩu ở 10 thôn. Những năm qua, được sự quan tâm của cấp trên và của lãnh đạo xã, mạng lưới y tế ở Vũ Ninh đã được bố trí đủ về số lượng, đủ điều kiện triển khai hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Đội ngũ y, bác sĩ Trạm Y tế xã Vũ Ninh khám bệnh định kỳ cho các học sinh Trường THCS Vũ Ninh.

Chỉ tính riêng trong năm 2023, Trạm Y tế xã Vũ Ninh đã khám cho 382 lượt người, điều trị tại Trạm cho 29 lượt người. Trong đó, có 119 lượt người khám và điều trị kết hợp y học cổ truyền, đạt tỷ lệ 31,1%; tiến hành phục hồi chức năng cho 22 người tàn tật. Trong công tác khám chữa bệnh luôn bảo đảm an toàn thường trực cấp cứu đầy đủ, phân loại chuyển tuyến kịp thời, không để xảy ra tai biến trong điều trị.

Bác sĩ Ngô Quốc Khánh, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Vũ Ninh cho biết: Xác định công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Trạm Y tế xã Vũ Ninh luôn thực hiện tốt lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”, tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức, được nhân dân tin tưởng. Bên cạnh làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, Trạm Y tế xã Vũ Ninh còn bám sát kế hoạch hoạt động của ngành, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên trong công tác khám, điều trị và phòng, chống dịch bệnh. Chủ động phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong thời gian tới Trạm Y tế xã Vũ Ninh sẽ tiếp tục tham mưu có hiệu quả kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương về các vấn đề y tế tại địa phương. Lập kế hoạch hoạt động các chương trình y tế, trình Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai với các ban ngành, đoàn thể phối hợp hoạt động hiệu quả. Nâng cao chất lượng truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng bằng nhiều hình thức nhằm cung cấp kiến thức tới người dân về phòng chống dịch bệnh, xử trí các tình huống thường gặp. Đẩy mạnh hoạt động xã hội hóa về công tác y tế để các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội tham gia cùng ngành y tế phát huy hơn nữa hiệu quả của công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tăng cường công tác giám sát phòng chống dịch bệnh, duy trì chế độ báo cáo nắm bắt các thông tin về tình hình dịch bệnh, có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch lớn xảy ra.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin