Trạm Y tế xã Bình Nguyên: Tăng cường khám, chữa bệnh, ứng dụng y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh

Trạm Y tế xã Bình Nguyên hiện có 6 biên chế, trong đó có 1 bác sĩ y học cổ truyền, 1 y sĩ đa khoa, 1 cử nhân nữ hộ sinh, 1 cử nhân diều dưỡng, 1 dược sĩ và 1 cán bộ dân số. Xác định công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Trạm Y tế xã xã Bình Nguyên luôn thực hiện tốt lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”, tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức, được nhân dân tin tưởng.

Lãnh đạo Ban Văn hoá – Xã hội, HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện thăm quan quầy thuốc tại Trạm Y tế xã Bình Nguyên.

Hoạt động khám chữa bệnh thời gian qua tại Trạm Y tế xã xã Bình Nguyên luôn bảo đảm an toàn, không xảy ra biến cố về chuyên môn, công tác thường trực cấp cứu và xử lý cấp cứu luôn được bảo đảm. Chỉ tính riêng trong năm 2023, Trạm Y tế xã xã Bình Nguyên đã khám bệnh cho 4.540 lượt bệnh nhân, trong đó có 34 lượt khám bảo hiểm y tế.

Bên cạnh làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, Trạm Y tế xã Bình Nguyên còn quan tâm chỉ đạo việc phát triển quầy dược, bảo đảm cung cấp đủ, kịp thời nguồn thuốc cho công tác phòng chống dịch và chữa bệnh thông thường. Hàng năm, quầy dược vẫn duy trì số vốn quỹ, lưu động của quầy dược từ 50 – 60 triệu đồng, bảo đảm đủ thuốc cấp cứu ban đầu và điều trị các bệnh thông thường theo quy định của Bộ Y tế. Hoạt động quản lý sức khoẻ cộng đồng, thực hiện mục tiêu mọi người dân đều được theo dõi, quản lý sức khoẻ toàn diện theo tinh thần Chỉ thị số 25/CT-TW ngày 25/4/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Hiện nay, Trạm Y tế xã Bình Nguyên đang hướng tới việc lập hồ sơ sức khoẻ điện tử mang đến nhiều lợi ích thiết thực, góp phần bảo đảm mọi người dân đều được quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại y tế cơ sở.

Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link