A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện tỉnh triển khai mô hình xe thư viện lưu động tại trường tiểu học Bình Định huyện Kiến Xương

Nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách cho học sinh chiều ngày 11/11, thư viện tỉnh đã triển khai mô hình xe thư viện lưu động tại trường tiểu học Bình Định, huyện Kiến Xương.

 

(Các em học sinh hăng say đọc sách tại xe thư viện lưu động)

Xe thư viện lưu động đa phương tiện về với trường tiểu học Bình Định trong sự chờ đón rất háo hức của các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh. Trên xe được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay, 1 tivi, 1 bộ máy chiếu- màn hình chiếu, 1 loa tăng âm, 50 ghế nhựa, 05 dù cỡ lớn... Tại buổi phục vụ lưu động các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Bình Định đã được cán bộ thư viện tỉnh giới thiệu mô hình xe ô tô thư viện lưu động, các dịch vụ hiện có trên xe và đặc biệt là các em được tiếp cận với những cuốn sách hay, bổ ích về các môn học và cuộc sống. Sau giờ đọc sách tập trung các em được tham gia các hoạt động bổ trợ kiến thức như kể chuyện theo sách; đọc to, nghe chung; trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về kỹ năng sống bậc tiểu học.

Thông qua mô hình xe thư viện lưu động đã tạo ra sân chơi bổ ích, góp phần phát triển văn hóa đọc trong học sinh. Qua đây cũng tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với nhiều đầu sách mới từ đó phục vụ tốt nhu cầu tích luỹ kiến thức để phục vụ cho việc học tập của học sinh của nhà trường.

Tin, ảnh: Vũ Đông

 


Tác giả: Tin, ảnh : Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 470
Hôm qua : 564
Tháng 03 : 7.561
Năm 2021 : 42.341