Thôn An Trạch xã An Bình tổ chức lễ hội đình làng năm 2019

Sáng ngày 10/8/2019 (tức ngày 10 tháng 7 năm Kỷ Hợi), Ban tổ chức lễ hội đình Làng thôn An Trạch, xã An Bình tổ chức khai mạc lễ hội đình làng năm 2019.

Đ/c Nguyễn Trường Truyện trưởng thôn đánh trống khai mạc lễ hội

Đình làng An Trạch thờ 3 vị Thành Hoàng Làng: Thanh Kiền Đại Vương, Bạch Thục Đại Vương, Tống Thánh Đại Vương đã có công giúp vua Lê Lợi chém đầu Liễu Thăng đại phá quân Minh .

Lễ rước lên miếu Thổ Kỳ

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ 10 đến 12 tháng 7 năm Kỷ Hợi; Lễ hội gồm 2 phần lễ và phần hội. Phần lễ với nghi thức chính là rước từ Đình làng lên Miếu Thổ Kỳ và Tế lễ của các đoàn tế nam, nữ quan. Phần hội với 2 đêm văn nghệ trong tối ngày 10,11 do các đội văn nghệ trong và ngoài thôn và đoàn chèo Thái Bình biểu diễn cùng các hoạt thể thao như: bóng bàn, bóng chuyền, tổ tôm, đi cầu phao, bắt vịt, kéo co, chọi gà, cờ tướng…

Trong thời gian diễn ra lễ hội, Ban tổ chức lễ hội truyền thống làng Thôn An Trạch xã An Bình phối hợp với các ngành chức năng trong xã làm tốt công tác quản lý, đảm bảo ANTT,  ATGT; tạo điệu kiện cho nhân dân và quý khách thập phương về dự lễ hội, tìm hiểu văn hóa hội làng.

Một số hình ảnh lễ hội Đình Làng thôn An Trạch :

Khu di tích Đình Làng An Trạch

Màn đồng diễn trống khai mạc lễ hội

Văn nghệ chào mừng lễ hội

Đội tế nam quan thôn An Trạch, xã An Bình

Đêm văn nghệ hát trên thuyền

Giao lưu bóng chuyền thôn An Trạch với xã Vũ Lễ

Giao lưu bóng bàn Bình Nguyên với Thị trấn Thanh Nê

Ban tổ chức lễ hội trao giải cho đội bóng bàn

Bịt mắt bắt vịt

Chọi gà