A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Hòa chung không khí nhộn nhịp của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, với tinh thần “vì đàn em thân yêu”, tuổi trẻ huyện nhà đã tổ chức các hoạt động chăm lo, chương trình vui chơi ý nghĩa cho các em thiếu nhi, qua đó phát huy vai trò của thanh niên trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em.

 

(Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện nhà đi thăm và tặng quà các em thiếu nhi tại Trường Mầm non Minh Hưng, xã Minh Quang)

Với phương châm mang đến sân chơi “vui, khỏe, bổ ích, an toàn”cho các em thiếu nhi trong dịp lễ 1/6 cũng như dịp nghỉ hè, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện đã chủ động triển khai đến 100% tổ chức cơ sở đoàn trong toàn huyện, yêu cầu căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mà tổ chức các hoạt động vui chơi, thăm hỏi tặng quà cho các em thiếu nhi bảo đảm ý nghĩa, vui vẻ. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức mời các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND và một số ban, ngành của huyện đi thăm và tặng quà các em thiếu nhi tại các xã, thị trấn. Đây là dịp để các đồng chí lãnh đạo huyện thể hiện sự quan tâm, chăm lo tới điều kiện sống, học tập, vui chơi của các cháu thiếu nhi, động viên các cháu luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, vâng lời ông bà, bố mẹ, thầy cô giáo để trở thành con ngoan, trò giỏi. Đồng thời động viên các nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, quan tâm hơn nữa đến chất lượng giáo dục, chất lượng bữa ăn, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để trẻ em được phát triển toàn diện.

(Các bé Trường Mầm non Thanh Nê, thị trấn Kiến Xương đã có một buổi kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 vô cùng ý nghĩa).

Cùng với việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng sớm triển khai kế hoạch tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên đối với cộng đồng. Trong đó tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi như: tổ chức sinh hoạt hè, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, ngày hội cho thiếu nhi tham gia “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”. Phát huy hiệu quả vai trò của các đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ trên địa bàn dân cư thông qua việc triển khai các hoạt động kiểm tra, rà soát, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực có nguy cơ cao dẫn đến đuối nước cho trẻ em. Vận động nguồn lực xã hội hóa xây dựng các bể bơi nhân tạo, bể bơi mini, bể bơi thông minh cho trẻ em; tổ chức các lớp dạy bơi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em. Thực hiện tuyên truyền về Luật trẻ em, các hoạt động phát huy quyền tham gia của trẻ em; chủ động lên tiếng, bảo vệ, hỗ trợ trẻ em thông qua các vụ việc liên quan đến trẻ em. Vận động xây dựng, nâng cấp, sửa chữa các điểm sinh hoạt, khu vui chơi cho thiếu nhi; xây dựng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ, nhà bán trú, nhà vệ sinh... cho các em. Tổ chức các chương trình “Nâng bước em đến trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng”, “Em nuôi của Đoàn” nhằm chăm lo hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục triển khai các hoạt động trong chương trình “Nối vòng tay thương” chăm lo cho trẻ em mồ côi vì dịch bệnh Covid-19…

(Rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6)

Thông qua các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện nhà trong việc quan tâm chăm lo cho các em thiếu nhi không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên mà còn khẳng định vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên cùng với cộng đồng xã hội chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, những thế hệ mầm non tương lai của đất nước.


Tác giả: Bài, ảnh: Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin