A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 28 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tổ chức phong trào thi đua “Dân vận khéo” toàn huyện đã xây dựng được trên 1.600 mô hình dân vận khéo

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 28 ngày 26-3-2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tính đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 1.685 lượt mô hình “Dân vận khéo”.

(Mô hình tổ phản ứng nhanh, tổ tự quản ATGT của Hội cựu chiến binh xã Vũ Quý một trong 5 mô hình dân vận khéo tiêu biểu của huyện)

Theo đó, trong tổng số các mô hình đã xây dựng có 1.628 mô hình do tập thể thực hiện và 57 mô hình do cá nhân thực hiện với 663 mô hình phát triển kinh tế, 586 mô hình văn hoá xã, hội, 225 mô hình an ninh quốc phòng và 211mô hình xây dựng hệ thống chính trị. Trong 10 năm từ huyện đên cơ sở đã biểu dương, khen thưởng 266 lượt mô hình ‘Dân vận khéo”. Việc triển khai chỉ đạo của các cấp uỷ cơ sở đối với việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” tương đối tốt, bám sát các nhiệm vụ chính trị của điạ phương, có khả năng phát huy tác dụng cao.

Nhận thức khá đầy đủ và đúng đắn về mục đích, yêu cầu và ý nghĩa thiết thực của việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xác định đây là nhiệm vụ có vai trò quan trọng tác động trực tiếp đến hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Do vậy trong thời gian tới huyện uỷ tiếp tục có các biện pháp chỉ đạo cụ thể để mang lại kết quả tích cực. Theo đó các biện pháp được ưu tiên triển khai bao gồm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí của công tác vận động quần chúng trong tình hình mới. Các cấp uỷ đảng lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận nói chung và phong trào thi đua “Dân vận khéo” nói riêng gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng các cấp đề ra. Tiếp tục chỉ đạo việc đăng ký xây dựng các mô hình điển hình “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị để xây dựng và tổ chức thực hiện mô hình “Dân vận khéo”.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 150
Hôm qua : 410
Tháng 07 : 22.166
Năm 2021 : 290.749