Ra quân hưởng ứng “ Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân ” năm 2020

Sáng ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức ra quân hưởng ứng: “Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân; tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Theo Quyết định số 1676 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy tháng 5 hàng năm là “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”. Năm nay là năm đầu tiên triển khai “ Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện ”. Lễ ra quân sẽ được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Lễ ra quân ở huyện nhà được tổ chức bằng phương tiện ô tô và xe máy có trang bị loa phát thanh công suất lớn và gắn các thông điệp truyền thông. Đội lưu động di chuyển về các trục đường lớn tại các xã, thị trấn để tuyên truyền tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện và vận động người dân tham gia.

Tại một số điểm dừng chân, đội phát thư ngỏ và tờ rơi, tư vấn về Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Ngay trong buổi chiều, Bưu điện huyện phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện cụm xã tại xã Vũ Qúy. Phấn đấu trong ngày đầu ra quân có 50 người tham gia BHXH tự nguyện.

Lễ ra quân là một hoạt động nhằm tuyên truyền, khuyến khích vận động nhân dân tham gia BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà