A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỹ Hy vọng – đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học

        Với mục tiêu nhằm động viên kịp thời và chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo hiếu học trên con đường chinh phục tri thức, những năm qua, Quỹ Hy Vọng (Hope Fund) do bà SHIBUYA (người Nhật Bản có các hoạt động từ thiện vì cộng đồng tại Việt Nam) thông qua Quỹ Phát triển giáo dục Việt Nam (EDF) đã hỗ trợ học bổng cho hàng trăm học sinh nghèo trên địa bàn huyện Kiến Xương. Qua đó giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, đạt thành tích cao trong học tập.

 

(Chính hoàn cảnh khó khăn của gia đình là động lực thôi thúc các em vượt lên số phận, nỗ lực cố gắng trong học tập, rèn luyện bản thân và luôn đạt thành tích tốt).

        Không may mắn như bao bạn bè cùng trang lứa, em Nguyễn Kim Min, học sinh lớp 9B, Trường THCS Quang Trung sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình Min thuộc diện hộ cận nghèo, bố thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu không thể lao động nặng nhọc nên gánh nặng kinh tế gia đình đổ dồn lên đôi vai gầy của người mẹ. Còn đối với em Trịnh Hà Linh, học sinh lớp 9A, Trường THCS Quang Trung cũng có hoàn cảnh hết sức éo le, mấy năm trước bố của em không may bị tai nạn và qua đời, mẹ em phải bươn chải mưu sinh để lo cho cuộc sống của gia đình. Vì vậy mà con đường đến trường của các em cũng gặp nhiều khó khăn hơn so với các bạn.

        Chính hoàn cảnh khó khăn của gia đình là động lực thôi thúc các em vượt lên số phận, nỗ lực cố gắng trong học tập, rèn luyện bản thân và luôn đạt thành tích tốt những năm học qua. Nhằm tiếp sức cho các em trên hành trình chinh phục con đường tri thức, từ năm học lớp 6 đến nay, Min và Linh đã được nhận học bổng từ Quỹ Hy vọng thông qua Quỹ Phát triển giáo dục Việt Nam. Được nhận học bổng con đường đến trường của các em vì thế đã bớt khó khăn, em Min phấn khởi chia sẻ: Em cảm thấy mình thật may mắn và vô cùng biết ơn khi nhận được sự tài trợ từ Quỹ Hy vọng do bà SHIBUYA sáng lập. Đây là món quà vô giá không chỉ giúp gia đình em bớt đi phần nào gánh nặng về tài chính mà còn là nguồn động lực tinh thần động viên em tiếp tục vươn lên học tập tốt. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bà SHIBUYA cũng như những người quản lý Quỹ Hy vọng đã đồng hành cùng chúng em trong suốt những năm học qua.

        Min và Linh chỉ là hai trong hàng trăm học sinh trên địa bàn huyện được nhận học bổng từ Quỹ Hy vọng thông qua Quỹ Phát triển giáo dục Việt Nam. Các em học sinh được nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ mồ côi, không có người chu cấp học tập. Tại Trường THCS Quang Trung, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận học bổng từ 2 – 4 năm liên tục.  Cô giáo Trần Thị Huyền, Chủ nhiệm lớp 9B, Trường THCS Quang Trung cho biết: Hiện tại nhà trường có 5 học sinh nghèo hiếu học được nhận sự tài trợ từ Quỹ Phát triển giáo dục Việt Nam, trong đó có 2 em Nguyễn Kim Min và Trịnh Hà Linh được nhận học bổng trực tiếp từ Quỹ Hy vọng do bà SHIBUYA tài trợ. Hy vọng thời gian tới Quỹ Hy vọng và Quỹ Phát triển giáo dục Việt Nam sẽ triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động, dự án hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em tiếp tục nỗ lực vượt khó vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

        Hiện nay, thông qua Quỹ Phát triển giáo dục Việt Nam, Quỹ Hy vọng đã hỗ trợ 120 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Kiến Xương. Các em học sinh được hỗ trợ đa số là học sinh cấp THCS bởi mong muốn có thể giúp các em trang bị những kiến thức cơ bản nhất từ nhà trường để tiếp tục con đường học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội. Đây là hoạt động hỗ trợ thường niên nhằm giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, yên tâm tới trường, thông qua hoạt động hỗ trợ này đã chắp cánh cho ước mơ của các em học sinh nghèo hiếu học ngày càng tiến gần hơn tới tương lai tươi sáng và tốt đẹp.


Tác giả: Bài, ảnh: Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 632
Hôm qua : 621
Tháng 12 : 5.746
Năm 2022 : 261.153