Phòng văn hoá huyện tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho các chủ hộ kinh doanh dịch vụ văn hoá, thông tin, thể dục thể thao trên địa bàn huyện

Chiều ngày 25/7, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Phòng văn hoá huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho các chủ hộ kinh doanh dịch vụ văn hoá, thông tin, thể dục thể thao trên địa bàn huyện.

(Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho các chủ hộ kinh doanh dịch vụ văn hoá, thông tin, thể dục thể thao trên địa bàn huyện)

Đồng chí Bùi Đức Minh, chánh thanh tra sở văn hoá thể thao và du lịch cùng các đồng chí là cán bộ công chức văn hoá 37 xã thị trấn và 185 hộ kinh doanh văn hoá thông tin thể dục thể thao trên địa bàn huyện dự buổi tập huấn.

(Đồng chí Bùi Đức Minh, Chánh thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình phổ biến những văn bản mới về dịch vụ văn hoá, thông tin, thể dục thể thao)

Tại buổi tập huấn các chủ hộ đã được nghe đồng chí Bùi Đức Minh, Chánh thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình phổ biến những văn bản mới như: Quyết định  09 ngày 27/8/2018 của UBND tỉnhThái Bình về kinh doanh điểm truy cập Internet và Trò chơi điện tử công cộng; Nghị định 142 của Chính phủ về hoạt động karaoke , Nghị định số 25ngày 28/02/2018 của Chính phủ về hoạt động in, Thông tư 26 ngày 31/12/2014 của Bộ VHTTDl về cơ sở lưu trú du lịch… Tại lớp tập huấn các ban tổ chức cũng dành nhiều thời gian để các chủ hộ kinh doanh  trao đổi, thảo luận, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, để tìm ra những giải pháp thiết thực, khắc phục những khó khăn, vướng mắc gặp phải. Kết thúc lớp tập huấn, Phòng VHTT huyện đã cấp giấy chứng nhận đã tham dự lớp bồi dưỡng kiến thúc pháp luật cho các chủ chủ hộ kinh doanh Văn hóa, thông tin, TDTT trên địa bàn huyện.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các chủ hộ kinh doanh dịch vụ văn hóa nắm bắt được các quy định mới của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ văn hoá thông tin, thể dục thể thao từ đó tạo tiền đề để triển kha thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong việc kinh doanh loại hình này.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông