Phòng giáo dục và đào tạo Kiến Xương tổ chức chuyên đề “dạy học theo chủ đề môn ngữ văn, tích hợp với nội dung giảng dạy tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh” cấp trung học cơ sở

Chiều ngày22/3, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Kiến Xương, phòng giáo dục và đào tạo đã tổ chức chuyên đề “dạy học theo chủ đề môn ngữ văn, tích hợp với nội dung giảng dạy tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh” cấp trung học cơ sở.

(Bài giảng mẫu tại chuyên đề dạy học theo chủ đề môn ngữ văn,

tích hợp với nội dung giảng dạy tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”)

Đối với chuyện đề “dạy học theo chủ đề môn ngữ văn, tích hợp với nội dung giảng dạy tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh” dựa trên cơ sở nội dung, đặc điểm và khả năng thực hiện việc tích hợp của môn học và hoạt động giáo dục, giáo viên các trường sẽ lựa chọn mức độ tích hợp thích hợp, theo các mức độ chủ yếu sau: Mức độ liên hệ, căn cứ vào nội dung chính, chủ đề của bài học, hoạt động giáo dục để liên hệ với kiến thức về nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoặc có thể tích hợp bộ phận, khai thác một phần của nội dung bài học, hoạt động giáo dục để thực hiện tích hợp với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoặc tích hợp toàn phần, sử dụng toàn bộ nội dung bài học, hoạt động giáo dục để thực hiện tích hợp với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua việc triển khai chuyên đề “dạy học theo chủ đề môn ngữ văn, tích hợp với nội dung giảng dạy tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh” cấp THCS nhằm trang bị những hiểu biết cơ bản giúp cho học sinh có được nhận thức sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ đó hình thành thái độ, hành vi đúng đắn, có ý thức quan tâm sâu sắc tới việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành thói quen tự giác và nếp sống hằng ngày của học sinh.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông