|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức chuyên đề “Dạy các môn văn hoá đối với lớp 3 theo chương trình GDPT 2018” năm học 2022-2023

Với mục đích bồi dưỡng, trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản, cần thiết giúp giáo viên triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, sáng ngày 1/10, tại trường Tiểu học và THCS Minh Tân, Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức chuyên đề “Dạy các môn văn hoá đối với lớp 3 theo chương trình GDPT 2018” năm học 2022-2023.

 

Chuyên đề “Dạy các môn văn hoá đối với lớp 3 theo chương trình GDPT 2018” năm học 2022-2023.

Đồng chí Đặng Thị Vân, Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí là hiệu trưởng; giáo viên các trường Tiểu học; Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện dự buổi chuyên đề.

Các đại biểu tham dự chuyên đề.

Tham gia chuyên đề thông qua bài dạy minh họa các cán bộ, giáo viên đã được trực tiếp trao đổi, tìm hiểu về phương pháp, kĩ năng dạy học mới, được tìm hiểu về nội dung, cách khai thác sách giáo khoa lớp 3 của các môn văn hoá cũng như cấu trúc SGK, cấu trúc bài học, các dạng bài học cơ bản, những điểm đổi mới của bộ sách so với chương trình trước đây, cách triển khai của phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá học sinh với các phương pháp dạy học tích cực. Đồng thời nghiên cứu, phân tích sách giáo viên, sách bài tập; Chia sẻ phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh.

Qua chuyên đề đã giúp cho CBQL, GV nắm vững yêu cầu và cấu trúc các nội dung trong SGK, triển khai các hoạt động dạy học hiệu quả.

Thông qua chuyên đề, đã giúp cán bộ, giáo viên hiểu rõ và được củng cố, nâng cao kiến thức về Chương trình môn học, nâng cao năng lực dạy học đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ đổi mới giáo dục. Qua đây cũng góp phần phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ CBQL, GV. Qua đó giúp cho CBQL, GV nắm vững yêu cầu và cấu trúc các nội dung trong SGK, triển khai các hoạt động dạy học hiệu quả, khai thác hệ sinh thái, tài nguyên bổ trợ, tài liệu tham khảo, hiểu rõ, sâu sắc về bố cục, nội dung, định hướng phương pháp giảng dạy để vận dụng linh hoạt vào thực tế giảng dạy tại trường trong năm học 2022- 2023.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin