A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội hiến máu nhân đạo - Ngày hội của những tấm lòng nhân ái

Với thông điệp: “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” “ngày hội hiến máu nhân đạo” đợt 1 năm 2020 được tổ chức sáng ngày 02 tháng 6 năm 2020 tại Trung tâm Chính trị huyện thu hút 440 tình nguyện viên đăng ký tham gia.

( Các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo huyện động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu)

Để ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm nay thực sự trở thành ngày hội của những tấm lòng nhân ái, thời gian qua, Ban vận động hiến máu nhân đạo của huyện và các địa phương đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, để mọi người dân hiểu rằng hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương, thân tương ái của dân tộc, là mang lại sự sống cho những người không may bị tai nạn, rủi ro cần máu để thoát khỏi lưới hái tử thần, trên cơ sở đó động viên các tình nguyện viên cùng tích cực đăng ký tham gia. Bên cạnh đó Ban vận động huyện đã chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức ngày hội.  Bên ngoài trung tâm chính trị được trang trí rực rỡ cờ, băng, biển, khẩu hiệu, dọc trên các tuyến đường của các xã và khu trung tâm thị trấn Kiến Xương, những tấm băng rôn, khẩu hiệu cũng được căng lên để tuyên truyền cổ động cho ngày hội hiến máu. Bên trong hội trường nơi tổ chức tiếp nhận máu được bố trí khoa học hợp lý và đảm bảo thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ.

Ngay từ sáng sớm, dòng người đổ về trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mỗi lúc một đông, nhiều đơn vị đã bố trí xe đưa đón tình nguyện viên, họ là những đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên khối xã, thị trấn, đó còn là các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, cùng có mặt để kịp thời động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Đồng Chí Nguyễn Đức Quy, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Bình Nguyên cho biết: “Ngay sau khi Ban vận động huyện triển khai kế hoạch tổ chức hiến máu nhân đạo xã Bình nguyên chúng tôi đã họp kiện toàn ban vận động, phân công nhiệm vụ và giao chỉ tiêu cụ thể cho các ban ngành đoàn thể, chúng tôi được huyện giao đăng ký 18 người nhưng xã đã vận động được 28 người đăng ký tham gia hiến máu. UBND xã đã quan tâm hỗ trợ chuyến xe đưa đón các tình nguyện viên đi hiến máu tại huyện đảm bảo”.

Cùng tới dự và động viên ngày hội hiến máu nhân đạo của huyện có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập tỉnh, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban vận động hiến máu nhân đạo huyện; lãnh đạo Khoa Huyết học, truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các đồng chí lãnh đạo thành viên BVĐ hiến máu nhân đạo của huyện, lãnh đạo đảng chính quyền, ban ngành đoàn thể các xã, thị trấn cùng 440 tình nguyện viên đăng ký hiến máu - Những sứ giả của ngày hội nhân đạo.

Khác với những năm trước, để tạo thuận lợi cho công tác lấy máu được nhanh chóng thuận tiện, Ban vận động huyện không tổ chức lễ khai mạc mà tiếp nhận luôn các tình nguyện viên làm các thủ tục theo quy trình để tham gia tham gia hiến máu. Với tinh thần trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng xã hội trong không khí vui tươi, phấn khởi vì đã góp phần nhỏ bé của mình mang lại sự sống cho người bệnh. Sau khi đã hoàn thành hiến máu, Chị Vũ Thị Hồng Điệp xã Nam Bình phấn khởi nói: “Đây là lần thứ tư tôi tham gia hiến máu, tôi thấy sức khỏe vẫn tốt, hoàn toàn khỏe mạnh. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, và hy vọng những gọt máu của mình cho đi sẽ giúp đỡ được những người bệnh cần máu vượt qua hiểm nghèo chiến thắng bệnh tật ”.

Cùng chung suy nghĩ như chị Điệp, Đoàn viên Bùi Xuân Thiều xã Bình Định chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu với hy vọng những giọt máu của mình sẽ mang lại sự sống cho người bệnh”. Kết quả, ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2020 ở huyện nhà đã thu được 367 đơn vị máu. Có được kết quả đó ngoài sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của BVĐ HMNĐ huyện và các xã, thị trấn phải nói tới tinh thần trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng xã hội của các tình nguyện viên CTĐ, những sứ giả của ngày hội. Nhận xét về ngày hội Hiến máu nhân đạo ở Kiến Xương, Bác sĩ Mai Văn Tư - Trưởng Khoa huyết học – truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết: “Công tác tổ chức hiến máu nhân đạo của huyện Kiến Xương được tổ chức rất bài bản đã tổ chức hiến máu tại trung tâm hội nghị lớn có điều kiện điều hòa nhiệt độ, quạt mát, mặt bàn rộng nhiều trang thiết bị phục vụ cho việc lấy máu an toàn, thuận lợi cho người hiến máu và thành tích này vẫn được duy trì đều đặn hàng năm Kiến Xương cũng đứng trong tốp  các huyện dẫn đầu trong tỉnh giúp cho nguồn máu ổn định, đủ máu cung cấp cho các bệnh nhân tại bệnh viện điều trị”.

Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2020 của huyện ta đã thực sự trở thành ngày hội của những tấm lòng nhân ái, thành công của ngày hội sẽ là tiền đề để huyện ta tiếp tục tổ chức tốt hơn công tác hiến máu nhân đạo những đợt tiếp theo và có lẽ thành công lớn nhất của ngày hội đó chính là từ những đơn vị máu thu được của các tình nguyện viên sẽ mang lại sự sống cho người bệnh và đó cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc và mong muốn của các tình nguyện viên - sứ giả của những tấm lòng nhân ái/.


Tác giả: Bài, ảnh : Quang Hưởng – Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 544
Hôm qua : 563
Tháng 09 : 11.284
Năm 2021 : 323.776