A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2019-2020”

Sáng ngày 16/11, tại Trung tâm chính trị huyện, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2019-2020”.

 
(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng)
 Đồng chí Hoàng Minh Sơn, tỉnh uỷ viên, tổng biên tập báo Thái Bình; đồng chí Trần Thị Bích Vân, phó giám đốc sở giáo dục đào tạo tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện dự hội nghị.
Năm học 2019 - 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các phong trào thi đua vẫn được thực hiện sôi nổi và có hiệu quả trong các cơ sở giáo dục, đặc biệt là phong trào đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập. Quy mô các ngành học, cấp học được duy trì, các nhà trường đã có nhiều biện pháp tích cực để duy trì, giữ vững số lượng học sinh. Theo đó; cấp học mầm non  tỷ lệ đến nhà trẻ đều tăng so với năm học trước. Các cháu vào nhà trẻ đạt 74,63%; các cháu vào mẫu giáo đạt 100%. Cấp tiểu học tỷ lệ trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; các xã thị trấn đạt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3. Đối với cấp THCS việc huy động học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%; các tiêu chí phổ cập giáo dục THCS của huyện đều đạt tỷ lệ cao. Năm học 2019-2020 đã có 100% cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo quản lý; nhiều phương pháp dạy học tích cực được ứng dụng trong giảng dạy; tăng cường ứng dụng CNTT vào các bài giảng… Bên cạnh đó, toàn ngành cũng tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua như: cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”…
Năm học 2020 - 2021, ngành giáo dục tiếp tục đề ra các biện pháp, giải pháp đổi mới nội dung, phương thức tổ chức phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng để nâng cao chất lượng tham mưu về công tác thi đua, tổ chức phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát huy sức mạnh tập thể, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.
 
(Đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc)
Tại hội nghị đã có 1 cá nhân được chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng 3; 1 tập thể và 3 cá nhân được nhận bằng khen của thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể được nhận cờ thi đua của Chính phủ; 2 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo; 17 đơn vị và 14 cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng và nhiều cá nhân tập thể được các cấp khen thưởng với các phần thưởng cao quý khác.

 


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông- Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 333
Tháng 01 : 11.177
Năm 2021 : 11.177