Năm học 2018-2019 tỷ lệ trẻ phát triển bình thường của trường mầm non Quang Hưng đạt trên 98,4%

Bằng việc đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên trong việc phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh kết hợp với việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập nên trong năm học 2018-2019 trường mầm non Quang Hưng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

(Lãnh đạo xã Quang Hưng trao quà khen thưởng cho các cháu học sinh 6 tuổi trước khi vào trường tiểu học)

Theo đó, tỷ lệ trẻ cân nặng bình thường đạt 98,4 %; Trẻ chiều cao phát triển bình thường đạt tỷ lệ  98,9%. Trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 1,57 %; Trẻ thấp còi giảm còn 1,04%. Số lượng trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 100%; công tác phổ cập giáo dục đạt chất lượng tốt; việc đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ  lấy trẻ làm trung tâm  có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng đội ngũ được nâng lên, tỷ lệ CBGV đạt trên chuẩn 100%. Trong năm học 2018-2019 trường mầm non Quang Hưng  đã triển khai tổ chức thực hiện thành công 4 chuyên đề bao gồm “Chuyên đề phát triển vận động, Chuyên đề trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm, chuyên đề Đảm bảo an toàn cho trẻ Trong trường Mầm non và chuyên đề Hoạt động học lấy trẻ làm trung tâm” được ngành giáo dục và đào tạo huyện đánh giá cao.

(Các tiết mục văn nghệ do học sinh trường mầm non Quang Hưng biểu diễn tại lễ kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6)

Để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trong năm học 2019-2020 trường mầm non Quang Hưng sẽ tích cực đổi mới công tác quản lý, áp dụng các phương pháp dạy học mới, thực hiện bán trú cho 100 % học sinh, đẩy mạnh các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” , tăng cường đầu tư cơ sở vật chất gắn với thực hiện tốt các phong trào do ngành giáo dục và đào tạo huyện phát động.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông