Nam Cao: Tích cực phòng dịch viêm đường hô hấp cấp

Đến ngày 12/2, 4 trường học ( mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và chợ trung tâm xã Nam Cao đều được phun phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Phun phòng dịch tại trường mầm non xã Nam Cao

Xã Nam Cao đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch; lên phương án đáp ứng với các tình huống dịch bệnh nói chung, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra; dự trù gần 50 triệu đồng kinh phí mua sắm trang bị, vật tư phục vụ phòng chống dịch cùng với lượng hóa chất huyện cấp, cơ số thuốc dự phòng.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh xã.

Hoạt động giám sát dịch bệnh tại cộng đồng được tăng cường hơn, thông qua đội ngũ cộng tác viên y tế thôn và qua trực tiếp công tác khám chữa bệnh tại trạm. Một số trường hợp sinh sống và làm việc ở nước ngoài về đã được kiểm tra sức khỏe. Đến nay chỉ còn 1 trường hợp còn ở lại địa bàn, tiếp tục được y tế thôn theo dõi.

Trạm y tế xã thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo tình hình dịch bệnh vào đầu giờ hàng ngày lên Trung tâm y tế theo qui định.

Tác giả: Tin, ảnh : Đắc Hà