Năm 2019 toàn huyện phấn đấu mức giảm tỷ lệ hộ nghèo khoảng 0,06%

Tính đến hết tháng 12/2018, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều của huyện là 3,90% với 3047 hộ nghèo và 6006 khẩu nghèo. Đối với hộ cận nghèo hiện nay toàn huyện còn 2947 hộ với 7376 khẩu cận nghèo chiếm tỷ lệ 3,06%.

(Bằng việc triển khai thực hiện tốt các chương trình dự án giảm nghèo đã giúp các hộ nghèo và cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững)

Trong năm UBND huyện đã triển khai thực hiện tốt dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo ở các xã An Bình và Quyết Tiến; hỗ trợ trên 2,1 tỷ đồng tiền điện cho trên 21 nghìn lượt hộ.

Để phấn đấu mức giảm tỷ lệ hộ nghèo trong năm nay khoảng 0,06% ngay từ đầu năm  UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban có liên quan tập trung triển khai thực hiện tốt chương trình giảm nghèo của huyện giai đoạn 2016-2020 và xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều hàng năm để áp dụng các chính sách hỗ trợ. Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ chính sách xã hội kết hợp với tăng cường các hoạt động đào tạo nghề và tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ nghèo vay vốn để phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông