A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đoàn Lao động huyện: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

Hiện nay, Liên đoàn Lao động huyện có 151 đầu mối công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số 8.698 công đoàn viên. Với vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho công nhân viên chức lao động, thời gian qua các cấp công đoàn trong huyện đã thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm bắt, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng; kịp thời giải quyết các thắc mắc, kiến nghị của người lao động ngay từ cơ sở.

 

Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Mạnh La – Thái Thuận.

Bên cạnh đó, hàng năm Liên đoàn Lao động huyện còn phối hợp và tham gia cùng các cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; hướng dẫn công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp không có đơn hàng phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động, ảnh hưởng đến việc làm, đời sống, tiền lương, chế độ chính sách của công nhân lao động. Trước thực tế trên, Liên đoàn Lao động huyện đã cùng với ban chấp hành công đoàn công ty làm việc với ban giám đốc công ty để thống nhất việc chi trả lương, các chế độ, chính sách cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời đề nghị các công ty khác tiếp nhận số lao động bị mất việc vào làm việc. Với chức năng của tổ chức công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện đã tham gia giải quyết thành công việc ngừng việc của công nhân Công ty TNHH Long Hành Thiên Hạ cụm Công nghiệp Vũ Quý; giải quyết lãn công tại Công ty Ty TNHH Kim Hòa cụm Công nghiệp Trung Nê; đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, ổn định tư tưởng cho người lao động yên tâm làm việc.


Tác giả: Tin, ảnh: Phạm Hưng
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin