Lễ khánh thành ngôi Đại Hùng Bảo điện chùa Tây Am xã Quang Bình

Sáng ngày 8/11 (nhằm ngày 23 tháng 9 năm Canh Tí), xã Quang Bình long trọng tổ chức lễ khánh thành ngôi Đại Hùng Bảo Điện và Cổng Tam quan chùa Tây Am.

(ông Nguyễn Văn Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng)

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của  Đại lão Hòa Thượng Thích Thanh Dục, Ủy viên thường trực hội đồng chứng minh Trung Ương giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Thượng Tọa Thích Thanh Hòa, Ủy viên Hội đồng trị sự TW giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự TW Hội phật  giáo Việt Nam Tỉnh; Thượng Tọa Thích Thanh Định, Ủy viên Hội đồng trị sự TW giáo Hội Phật giáo  Việt Nam, Phó Trưởng ban thường trực, Ban trị  Hội phật giáo Việt Nam Tỉnh; Đại Đức Thích Thanh Vượng, Phó ban trị sự giáo Hội phật giáo tỉnh Thái Bình, Trường Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện cùng các vị Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong tỉnh.

( Lễ cắt băng khánh thành ngôi Đại hùng bảo điện chùa Tây Am)

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Ông trần Quang Minh, Phó trưởng ban dân dận tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, Ông Trương Thành Vinh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Ông Nguyễn Văn Hóa, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các ông, bà trưởng các phòng ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo đảng chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Quang Bình, lãnh đạo xã Vũ Quý , Vũ Công và đông đảo nhân dân xã Quang Bình, tín đồ Phật tử thập phương đã về tham dự buổi lễ.

Chùa Tây Am xã Quang Bình là ngôi chùa cổ được xây dựng cách đây gần 400 năm, qua thời gian dài do thiên tai và chiến tranh tàn phá ngôi chùa đã bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng. Tháng 11 năm 2017 chùa Tây Am được khởi công tôn tạo bằng nguồn kinh phí do nhân địa phương, quý phật tử cùng con em xa quê phát tâm công đức. Sau gần 3 năm thi công xây dựng đến nay ngôi Đại hùng Bảo điện, nhà mẫu cổng tam quan và các công trình phụ trợ đã hoàn thành khang trang, bề thế với thiết kế theo kiến trúc chùa truyền thống của quê hương Việt Nam.

( Các vị Chư tôn Đức Tăng Ni cùng các đồng chí lãnh tỉnh, huyện dâng hương)

Công trình xây dựng tôn tạo chùa Tây Am  xã Quang Bình hoàn thành đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân cùng quý khách thập phương, đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc và làm cho cảnh quan quê hương thêm khang trang, sạch đẹp/.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng - Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link