Lễ đón bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh chùa Phụng Thượng xã Vũ An

Sáng 1/11, chính quyền và nhân dân xã Vũ An long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh chùa Phụng Thượng. Tới dự buổi lễ có đồng chí Vũ Ngọc Trì, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Dực, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hóa, phó chủ tịch UBND huyện, các phòng ban trong huyện cùng cán bộ và nhân dân xã Vũ An.

Lãnh đạo huyện Kiến Xương tặng hoa chúc mừng

Chùa Phụng Thượng xã Vũ An là một ngôi chùa cổ cách đây hàng trăm năm. Trong kháng chiến ngôi chùa là nơi làm việc của cán bộ cách mạng, nơi cất giấu vũ khí của bộ đội Việt Minh. Trải qua nắng mưa, thời gian phong hóa, chùa đã xuống cấp nghiêm trọng, vừa qua được nhân dân và nhà chùa trùng tu, tôn tạo, xây dựng lại, đến nay ngôi chùa đã khang trang, đẹp đẽ, bề thế, trở thành điểm tâm linh, thu hút quý khách thập phương xa gần về chiêm bái và lễ Phật. Nhìn nhận từ thực tế của ngôi chùa, trên cơ sở phát huy và bảo tồn các giá trị lịch sử, giá trị văn hóa cần được bảo tồn. Do đó, ngày 31/12/2019, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 3895/QĐ - UBND xếp hạng chùa Phụng Thượng  xã Vũ An là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, phó chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh chùa Phụng Thượng xã Vũ An.

Việc đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh là niềm vinh dự của nhân dân toàn xã Vũ An, có ý nghĩa quan trọng trong việc tôn vinh các giá trị văn hóa cha ông để lại, đồng thời nhắc nhở  thế hệ hôm nay nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với việc gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link