LĐLĐ huyện tổ chức truyền thông công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cán bộ công đoàn cơ sở.

Ngày 17/10/2019 LĐLĐ huyện tổ chức truyền thông công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các đồng chí chủ tịch công đoàn và trưởng ban nữ công công đoàn cơ sở. Đồng chí Phạm Thị Tuyết Dinh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Tỉnh, đồng chí Bùi Thị Ngoạn, Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy tới dự.

Tại hội  nghị cán bộ công đoàn cơ sở được nghe Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Lương Đức Sơn, Chủ tịch công đoàn ngành y tế truyền đạt những nội dung chủ cơ bản của chính sách Dân số trong tình hình mới, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản như: làm mẹ an toàn, đặc điểm tâm sinh lý của từng lứa tuổi, các biện pháp phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản; bệnh lây truyền qua đường tình dục; các bệnh phụ khoa thường gặp; kiến thức sàng lọc trước và sơ sinh; khám xét nghiệm kiểm tra sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân; các phương pháp tránh thai hiệu quả, phù hợp; Cách tiêm ngừa các loại vacxin và một số cách điều trị bệnh thông thường…

Thông qua lớp tập huấn truyền thông, tư vấn sẽ giúp cho cán bộ công đoàn cơ sở nắm vững và thực hiện tốt hơn các chính sách về Dân số- KHHGĐ, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, từ đó làm tốt công tác tuyên truyền vận động CNVC-LĐ thực hiện tốt chính sách dân số KHHGĐ góp phần làm giảm tỷ lệ lựa chọn giới tinh khi sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trong CNLĐ và từng bước nâng cao chất lượng dân số/.

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng