A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 và tôn vinh, biểu dương công nhân lao động đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh và hoạt động công đoàn

Sáng này 24/4/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 tôn vinh, biểu dương công nhân lao động đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh và hoạt động công đoàn năm 2024.

 

Các đại biểu dự Lễ phát động Tháng Công nhân.

Đồng chí, Nguyễn Thái Dương, phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Phạm Văn Thành, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại diện công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp cùng các anh chị em Công nhân lao động (CNLĐ) dự hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo tặng giấy khen 95 Công nhân lao động.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thành, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát động Tháng công nhân – Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024. Theo đó, trong những năm qua, hoạt động Tháng Công nhân do Liên đoàn Lao động huyện phát động, tổ chức đã tạo sức lan tỏa, ghi dấu ấn đậm nét trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tác động tích cực đến xã hội với những việc làm cụ thể, thiết thực. Đến nay, các cấp công đoàn trong huyện nói chung đã tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật cho nhiều lượt đoàn viên, người lao động; có 5/5 doanh nghiệp lớn ngoài Nhà nước có tổ chức công đoàn đã ký kết thỏa ước lao động tập thể; hàng năm 100% người lao động được khám sức khỏe định kỳ, được tư vấn, truyền thông các kiến thức về chăm sóc sức khỏe. Giai đoạn từ năm 2020 đến nay, đoàn viên, CNLĐ trong huyện đã được LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho gần 1.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và CNLĐ tiêu biểu xuất sắc với tổng số tiền gần 600 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho 07 CNLĐ. Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động được LĐLĐ huyện triển khai sâu rộng với nhiều giải pháp, trong đó đã triển khai thỏa thuận mà LĐLĐ tỉnh, huyện đã ký hợp tác với các doanh nghiệp trong huyện cung cấp các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho đoàn viên với giá ưu đãi giảm từ 5% đến 10%. Thực hiện nghiêm hướng dẫn việc thực hiện bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp, từng bước đưa công tác an toàn vệ sinh lao động đi vào chiều sâu; thường xuyên chăm lo kiện toàn, bồi dưỡng đội ngũ làm công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh viên góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; đồng hành cùng doanh nghiệp phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, duy trì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

95 Công nhân lao động được tôn vinh, biểu dương.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã tôn vinh, biểu dương 95 công nhân lao động đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh và hoạt động công đoàn năm 2024.


Tác giả: Tin,ảnh: Ngô Tiên
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin