A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công xây dựng nhà tình thương tặng học sinh nghèo hiếu học tại xã Minh Tân

Sáng ngày 18/5, tại thôn Tân Ấp 1, xã Minh Tân, liên ngành Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương tặng em Lê Xuân Trường, học sinh Trường Tiểu học và THCS Minh Tân – là học sinh nghèo hiếu học.

 

Đại diện các sở, ngành của tỉnh và huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình em Trường.

Về dự lễ khởi công có đồng chí Vũ Đức Điến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Bùi Văn Huân, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; đồng chí Đàm Anh Tuấn, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Đại biểu của huyện có đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Hội Chữ thập đỏ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện cùng lãnh đạo xã Minh Tân tới dự.

Các đại biểu tham gia lễ khởi công xây nhà cho gia đình em Trường.

Hoàn cảnh của em Trường đặc biệt khó khăn. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, em không có bố và không được mẹ chăm sóc, em ở cùng bà ngoại tuổi đã cao lại thường xuyên ốm đau. Hai bà cháu phải sống trong ngôi nhà ngói chật hẹp, mặc dù đã được các cấp chính quyền, bà con khu xóm và họ hàng giúp đỡ tu sửa nhiều lần nhưng trải qua thời gian ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn trong mùa mưa bão. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, bản thân em Trường cũng thiếu thốn điều kiện học tập nhưng em luôn cố gắng vươn lên hoàn thành tốt chương trình học tập của mình. Để giúp đỡ bà cháu em Trường ổn định cuộc sống, Quỹ Tiếp sức đến trường đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cùng với huy động sự ủng hộ từ địa phương, người thân, bà con khu xóm để có thêm kinh phí xây dựng ngôi nhà mới.

Dự kiến ngôi nhà tình thương sẽ hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng trước khi em Trường bước vào năm học mới. Đây sẽ là điều kiện giúp gia đình vơi bớt khó khăn và ổn định cuộc sống, tạo động lực cho em Trường vươn lên học tập và đạt thành tích cao hơn nữa.


Tác giả: Tin, ảnh: Thanh Huyền - Ngô Tiên
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chưa có thông tin