A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành Nhà tình nghĩa cho TNXP Đào Thị Nhậm thôn 7A xã Vũ Trung

Sáng ngày 27/7, Quỹ hạt giống Việt- Báo Nhân dân và nhà tài trợ là ngân hàng Agribank cùng ban thường vụ tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho TNXP Đào Thị Nhậm trú quán tại thôn 7A xã Vũ Trung.  

(Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho bà Đào Thị Nhậm thôn 7A xã Vũ Trung)

Đồng chí Đàm Văn Vượng, Thường vụ tỉnh uỷ, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Cao Song, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Minh Hồng, tỉnh uỷ viên, bí thư tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Hoá, huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND  dự buổi lễ.

Bà Đào Thị Nhậm năm nay 87 tuổi nguyên là TNXP thời kỳ chống Mỹ hiện sống 1 mình trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Được sự hỗ trợ kinh phí 100 triệu đồng từ Quỹ hạt giống Việt trong chương trình “Xuân ấm 2019” do ngân hàng Agribank tài trợ cộng thêm sự hỗ trợ của gia đình làng xóm đã giúp bà Nhậm xây dựng căn nhà kiên cô rộng trên 70m2 có công trình phụ trợ kèm theo như nhà bếp, nhà vệ sinh với tổng kinh phí 250 triệu đồng.  Ngôi nhà được thi công trong thời gian 3 tháng với sự hỗ trợ ngày công từ 30 đoàn viên thanh niên xã Vũ Trung.

(Ngôi nhà được đầu tư xây dựng với sự hỗ trợ 100 triệu đồng từ Quỹ hạt giống Việt- Báo Nhân dân)

Tại buổi lễ cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa đại diện Báo nhân dân; Tỉnh đoàn, UBND huyện và địa phương cũng đã trao tặng cho gia đình bà Nhậm các vật dụng cần thiết trong cuộc sống.

Thông qua buổi lễ đã phát huy được đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Qua đây cũng thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ và các tổ chức xã hội đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 157
Hôm qua : 966
Tháng 02 : 16.446
Năm 2021 : 33.848