A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Bùi Thị Hà xã Quang Bình, Kiến Xương

Sáng ngày 12/10, Hội truyền thống Trường Sơn huyện Kiến Xương đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên Bùi Thị Hà xã Quang Bình.

(Trao các phần quà thiết thực cho bà Bùi Thị Hà nhân dịp bàn giao nhà tình nghĩa)

Bà Bùi Thị Hà, sinh năm 1954 nguyên là chiến sỹ Trường Sơn tham gia phục vụ chiến đấu tại bệnh xá 15 trạm 34 đoàn 559. Bà là hộ đơn thân sinh sống trong căn nhà cấp 4 lợp mái bờ rô xi măng đã xuống cấp từ lâu. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà Bùi Thị Hà, hội truyền thống Trường Sơn huyện đã quyên góp ủng hộ bà Bùi Thị Hà 60 triệu đồng để xây dựng căn nhà kiên cố rộng 42m2 với đầy đủ công trình phụ trợ kèm theo. Ngôi nhà được khởi công từ ngày 16/9/2019, đến nay đã hoàn thành và được bàn giao cho bà Bùi Thị Hà sử dụng.

Tại buổi lễ đại diện hội truyền thống Trường Sơn tỉnh và huyện Kiến Xương cùng chính quyền địa phương cũng đã trao nhiều phần quà thiết thực là các vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày cho bà Bùi Thị Hà.

Thông qua buổi lễ đã góp phần thực hiện tốt "Chương trình xóa nhà tạm, làm nhà mới cho Hội viên" do Hội Trường Sơn tỉnh phát động. Đây cũng là một trong những hoạt động tình nghĩa của Hội truyền thống Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh và Hội nữ chiến sỹ Trường Sơn Việt Nam thể hiện tinh thần đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn" giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở vươn lên ổn định cuộc sống .


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 549
Hôm qua : 274
Tháng 07 : 5.123
Năm 2020 : 377.710