A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc lễ hội Kỳ Phúc làng Đa Cốc xã Bình Thanh năm 2019

Sáng ngày 24 tháng 3, tức ngày 19 tháng 2 năm Kỷ Hợi xã Bình Thanh huyện Kiến Xương đã long trọng tổ chức khai mạc lễ hội Kỳ Phúc làng Đa Cốc năm 2019.

(Lễ hội Kỳ  Phúc làng Đa Cốc xã Bình Thanh năm 2019 diễn ra trông 3 ngày từ ngày24/3 đến hết ngày 26/3)

Đình làng Đa Cốc xã Bình Thanh thờ Tứ Vị Đại Vương là người có công lập ấp và xây dựng tổng Đa Cốc của 3 xã Nam Bình, Bình Thanh, Minh Tân và các làng trong xã, cùng hương linh các dòng họ trong làng và các anh hùng liệt sĩ của quê hương.

Lễ hội Kỳ Phúc là một lễ hội được tổ chức truyền thống hàng năm theo phương thức luôn phiên các làng trong 3 xã bao gồm làng Đa Cốc xã Nam Bình, Làng Tân Ấp xã Minh Tân, Làng Lập Ấp, Làng Khả Phú, làng Điện Biên, làng Đa Cốc xã Bình Thanh. Năm nay,  lễ hội Kỳ Phúc được tổ chức tại làng Đa Cốc xã Bình Thanh trong thời gian 3 ngày, từ ngày 24 tháng 3 đến hết ngày 26/3. Trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hoá văn nghệ như: Rước kiệu, tế nam quan, nữ quan... tổ chức các trò chơi dân gian như tổ tôm, chọi gà, cờ tướng, đẩy gậy; đi cầu kiều, bắt trạch trong chum...

Lễ Hội là dịp để tưởng nhớ công đức của Đức Thánh và các Bậc tiền nhân có công với dân với nước. Đây cũng là dịp để giữ gìn và phát huy được truyền thống văn hoá của dân tộc, tăng cường sự đoàn kết , xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, gắn kết tình đoàn kết giữa các thôn làng trong 3 xã Bình Thanh, Nam Bình và Minh Tân.

 


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 535
Tháng 05 : 151.863
Năm 2021 : 232.928