A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện nhà tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp

Sáng ngày 30/11, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Thanh, UBND huyện đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

(Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp)

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện ban chỉ đạo 515 của tỉnh; đại diện bộ chỉ huy quân sự tỉnh và sở LĐTBXH tỉnh dự buổi lễ.

Qua khảo sát, xác minh của các cơ quan chức năng đã xác định có 1 phần mộ của 1 liệt sĩ nằm tại thôn Đa Cốc xã Nam Bình hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp chưa xác định được danh tính. Đây là liệt sỹ thuộc Sư đoàn 320 chiến đấu với thực dân Pháp năm 1952. Thực hiện theo quyết định số 515 của Thủ tướng chính phủ về việc quy tập hài cốt liệt sỹ qua các thời kỳ, UBND huyện đã tổ chức cất bốc di chuyển vào nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Thanh.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ LLVT và đông đảo người dân địa phương đã đặt vòng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến tuổi xuân, hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Bình Thanh.

(Lễ an táng liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp tại nghĩa trang liệt sỹ Bình Thanh)

 

Thông qua buổi lễ đã thể hiện trách nhiệm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm, sự biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và nhân dân.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 565
Hôm qua : 1.296
Tháng 05 : 66.899
Năm 2020 : 337.620