Huyện Kiến Xương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo lần 2 năm 2020

Sáng ngày 9/11, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Kiến Xương đã phối hợp với Khoa Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo tình nguyện lần thứ 2 năm 2020.

(Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ 2 năm 2020 thu hút sự tham gia của 350 tình nguyện viên)

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Văn Hóa, huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện cùng hàng trăm tình nguyện viên chữ thập đỏ, các cán bộ, giáo viên dự Ngày hội.

Đây là năm thứ 11 huyện Kiến Xương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo. Tham dự Ngày hội hiến máu có hàng trăm tình nguyện viên chữ thập đỏ là các cán bộ, giáo viên của 4 cấp học trên địa bàn huyện. Sau ½ ngày tổ chức Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Kiến Xương đã thu được 314 đơn vị máu bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị. Tại ngày hội, ban vận động hiến máu nhân đạo huyện cũng đã khen thưởng cho 12 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo.

(Ban vận động hiến máu nhân đạo huyện khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu)

Đây là một hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên tại huyện Kiến Xương, thông qua ngày hội hiến máu nhân đạo đã phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh. Đồng thời, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau tại huyện Kiến Xương.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông- Thanh Tuấn
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link