Huyện Kiến Xương tổ chức Hội nghị triển khai ứng dụng công nghệ thông tin năm 2019 và kỹ năng cung cấp thông tin cho báo chí trong hoạt động của các cơ quan nhà nước

Sáng  ngày 19/3, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện Kiến Xương đã tổ chức Hội nghị triển khai ứng dụng công nghệ thông tin năm 2019 và kỹ năng cung cấp thông tin cho báo chí trong hoạt động của các cơ quan nhà nước cho các cán bộ lãnh đạo từ huyện tới các xã thị trấn.

(Nhà báo Lê Nghiêm phó viện trưởng viện ứng dụng công nghệ thông tin truyền đạt

các nội dung về kỹ năng cung cấp thông tin cho báo chí trong cơ quan Nhà nước)

Đồng chí Nguyễn Cao Song, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Mạnh Thía, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo sở TT-TT; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban ngành của huyện và bí thư chủ tịch của 37 xã thị trấn dự hội nghị.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe Nhà báo Lê Nghiêm phó viện trưởng viện ứng dụng công nghệ thông tin truyền đạt các nội dung về kỹ năng cung cấp thông tin cho báo chí trong cơ quan Nhà nước như: các hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; phát ngôn và cung cấp thông tin trong những trường hợp đột xuất bất thường; quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước trong việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chỉ; quyền và trách nhiệm của người phát ngôn người được uỷ quyền phát ngôn; trách nhiệm của cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên... Ngoài ra, cũng tại buổi tập huấn các đại biểu còn được tiếp thu các kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện năm 2019.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp người đứng đầu các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện nắm rõ các ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước và các quy định về phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước để áp dụng vào thực tiễn cơ sở. Qua đó, góp phần thực hiện tốt luật báo chí và nghị định số 09 năm 2017 của chính phủ về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, từ đó khắc phục được tình trạng phát ngôn không đúng thẩm quyền và né tránh báo chí ở cơ sở hiện nay.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông