Huyện Kiến Xương tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019

Sáng ngày 5/9, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, UBND huyện Kiến Xương đã tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019.

(Đại diện sở LĐTB&XH truyền đạt các nội dung về quy trình rà soát hộ nghèo và hộ cận nghèo)

Tại hội nghị các đại biểu là thành  viên Ban Chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Công chức phụ trách công tác Lao động - Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn và các điều tra viên đã được nghe triển khai Thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28/6/2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020; Kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 của UBND tỉnh và huyện. Ngoài ra, cũng tại hội nghị các đại biểu tham dự còn được hướng dẫn quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo; hướng dẫn bộ công cụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; hướng dẫn cách tổng hợp, cập nhật danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Qua hội nghị giúp các điều tra viên, cán bộ làm làm công tác Lao động - Thương binh và Xã hội nắm vững quy trình, thủ tục điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Từ đó, xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo, góp phần thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát theo chuẩn đa chiều trên địa bàn huyện năm 2019.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông