A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Kiến Xương có trên 40 CLB dân vũ với sự tham gia của gần 2000 hội viên hội phụ nữ

Với những động tác sôi động, vui tươi, dễ nhớ, nhảy dân vũ đang được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kiến Xươngnhân rộng, trở thành sân chơi bổ ích thiết thực cho chị em phụ nữ trên địa bàn.

 

(Nhảy dân vũ đang là môn thể thao thu hút sự tham gia của rất nhiều chị em phụ nữ)

 Theo đó tính đến nay, toàn huyện đã có trên 40 CLB dân vũ với sự tham gia của gần 2000 hội viên hội phụ nữ ở 37 xã thị trấn. Tại các CLB chị em tự đóng góp đầu tư thiết bị âm thanh, trang phục, thuê giáo viên về hướng dẫn để đảm bảo các bước nhảy chuẩn xác hơn. Phong trào dân vũ là hoạt động thể dục thể thao không cần kỹ năng hay tiêu chuẩn của người tham gia nên rất thích hợp với chị em phụ nữ, nhất là ở vùng nông thôn; dân vũ phù hợp hoạt động cộng đồng không đòi hỏi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị lớn mà chỉ cần nơi có diện tích, không gian rộng để tổ chức như sân, khuôn viên hoặc hội trường nhà văn hóa thôn, khu, trường học, mẫu giáo. Tham gia dân vũ còn giúp chị em rèn luyện sức khỏe, khôi phục tinh thần, trí tuệ, đây còn là nơi giao lưu, gắn kết trong hội viên phụ nữ.

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Kiến Xươngsẽ phối hợp với các ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương thành lập thêm các CLB dân vũ ở các địa phương. Từ đó, đưa phong trào này lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng, góp phần tích cực trong xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư trên địa bàn huyện.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 520
Hôm qua : 1.296
Tháng 05 : 66.854
Năm 2020 : 337.575