Hồng Thái: Tổ chức hoạt động mạnh công tác dân số- KHH gia đình

Hồng Thái là địa phương đầu tiên trong huyện tổ chức đợt 1 hoạt động mạnh dân số - KHH GĐ năm 2019.

Xã Hồng Thái hiện có 1.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Số đang sử dụng các biện pháp tránh thai là gần 800 cặp. 3 tháng đầu năm, xã có 20 ca sinh. Trong đó, con thứ 3 trở lên là 3 ca, chiếm tỉ lệ 15%. Để giảm tỉ lệ con thứ 3 trở lên, tăng cường chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Xã đã đăng kí tất cả 11 dịch vụ kĩ thuật của Trung tâm y tế để tạo điều kiện cho chị em phụ nữ tới thăm khám sức khỏe sinh sản, làm kế hoạch hóa gia đình, đồng thời thu hút nhân dân tới tham gia làm các xét nghiệm về sức khỏe. Trong 1 ngày triển khai dịch vụ có 150 người tham gia thăm khám, làm các dịch vụ.

Tác giả: Tin,ảnh : Đắc Hà