Hơn 400 học sinh tiểu học xã Vũ Quý được tuyên truyền về giáo dục giới tính và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Sáng ngày 4/3, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Ban dân số, ban giám hiệu trường Tiểu học - THCS Vũ Quý đã tổ chức buổi lễ truyền thông cho hơn 400 học sinh về giáo dục giới tính và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

(Tuyên truyền viên giới thiệu về giáo dục giới tính và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh của xã Vũ Quý)

Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên và các em học sinh của nhà trường đã được tuyên truyền viên cung cấp những kiến thức, kỹ năng và các biện pháp để phòng, tránh xâm hại trẻ em. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm giúp các em học sinh nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại là những ai và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu sẽ biết cách ứng phó, giải quyết cho phù hợp. Qua buổi truyền thông này cũng giúp cho nhà trường thấy được vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình trong việc cùng với các ngành, các cấp ở địa phương để tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ các em khỏi các hành vi xâm hại tình dục.

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông