A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội phật giáo huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 3/11/2016 Hội phật giáo huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021.

Tới dự đại hội có Hoà thượng Thích Thanh Dục, Ủy viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chứng minh tối cao giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh. Thượng toạ Thích Thanh Hoà, ủy viên Ban Trị sự Phật Giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Ban trị sự phật giáo Việt Nam tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, hội phật giáo các huyện,thành phố. Về phía huyện có ông Nguyễn Cao Song, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; ông Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, ông Bùi Đức Hạnh, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các ông, bà trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQ 37 xã, thị trấn và đông đảo đại đức tăng ni,tín đồ phật tử trong và ngoài huyện.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 93 ngôi chùa trong đó có 2 chùa xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia; 15 chùa được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh. Hiện nay toàn huyện có trên 30 nghìn phật tử đã quy y tam bảo. Các chùa trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách  của Đảng và pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo, các chuyên đề về phát triển kinh tế xã hội và các phong trào thi đua yêu nước. Trong nhiệm kỳ 2012-2016, trên địa bàn huyện đã có trên 300 lượt chùa được công nhận danh hiệu “Chùa cảnh 4 gương mẫu”; tỷ lệ số chùa đạt danh hiệu năm sau luôn cao hơn năm trước. Trong đó, có 38 chùa đạt danh hiệu liên tục 5 năm liền; 55 chùa đạt danh hiệu liên tục 3 năm liền; các chùa trên địa bàn huyện đã làm từ thiện gần 1 tỷ đồng. Ngoài việc trùng tu, mở rộng các cơ sở tự viện tạo thuận duyên cho đông đảo Phật tử đến sinh hoạt tu tập, Hội phật giáo huyện còn tổ chức tốt các hoạt động nghi lễ như Lễ Phật Đản; Lễ Vu Lan; Lễ cầu siêu báo đáp tứ ân tri ơn công đức các thế hệ anh hùng liệt sỹ…

 

Đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành khoá mới  gồm 11 thành viên và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội phật giáo tỉnh lần thứ VIII nhiệm kỳ 2016-2021.

 

Tại đại hội, đã có 66 tập thể và cá nhân được Hội phật giáo tỉnh, UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự và xây dựng chùa cảnh 4 gương mẫu. Nhân dịp này, Hội phật giáo huyện đã trao tặng cho quỹ vì người nghèo huyện 10 triệu đồng.

 

Phát biểu tại Đại hội ông Nguyễn Văn Hoá, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận các kết quả mà hội phật giáo huyện đã đạt được trong thời gian qua. Gợi mở các phương hướng hoạt động cho hội trong nhiệm kỳ tới ông đề nghị ban trị sự Hội phật giáo huyện nhiệm kỳ 2016-2021 cần chuẩn bị chu đáo về định hướng chương trình hoạt động trong toàn khoá xây dựng nề nếp tác phong của Ban trị sự phật giáo huyện bằng quy chế cụ thể. Cần tăng cường gắn bó giữa các thành viên ban trị sự với chính quyền các ban ngành đoàn thể ở các cấp, phát huy được bản sắc của Hội phật giáo Việt Nam huyện nói riêng và hội phật giáo Việt Nam nói chung. Phát huy hơn nữa vai trò của phật giáo trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực vận động tăng ni phật tử chủ động hăng hái tham gia các công việc chung của tỉnh, của huyện, thực hiện tốt nghị quyết Đại hội đảng các cấp, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn an ninh trât tự và làm tốt công tác từ thiện xã hội.

 


Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 320
Hôm qua : 295
Tháng 07 : 20.240
Năm 2021 : 288.823