A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Người cao tuổi xã Vũ An tổ chức hội nghị kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi và báo cáo công tác hội năm 2022

Sáng ngày 28/9/2022 tại nhà văn hoá trung tâm xã Vũ An, Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi xã đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 và báo cáo công tác hội năm 2022.

 

 

Hội nghị kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 và báo cáo công tác hội năm 2022.

Kế thừa và phát huy những kết quả mà các thế hệ người cao tuổi Việt Nam đã cống hiến trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hội người cao tuổi xã Vũ An đã ra sức xây dựng củng cố tổ chức hội, nêu cao tinh thần đoàn kết tích cực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác hội trong tình hình mới.

Hiện nay, toàn xã có 5 chi hội với 716 hội viên. Trong năm, Hội người cao tuổi đã thực hiện tốt 3 nội dung công tác chủ yếu của hội đó là: Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, chủ động sáng tạo tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, sự gương mẫu của người cao tuổi trong tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng NTM, đô thị văn minh. Hội đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tinh thần, vật chất cho hội viên người cao tuổi như tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 99 người cao tuổi tổng kinh phí của 3 cấp tỉnh, huyện, xã là 42.700.000 đồng; thăm hỏi, tặng quà giúp đỡ cho 96 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn với số tiền 8.600.000 đồng. Tiếp tục duy trì hoạt động của CLB Dưỡng sinh từ xã đến thôn, tổ chức sinh hoạt thường xuyên, thu hút đông đảo hội viên tham gia; góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong cán bộ hội viên hội người cao tuổi trên địa bàn.

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã đã trao tặng 20 xuất quà cho NTC có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại hội nghị Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã đã trao tặng 20 xuất quà trị giá 2 triệu đồng cho gia đình hội viên người cao tuổi là hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.


Tác giả: CTV Kim Huế (Xã Vũ An)
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 603
Hôm qua : 621
Tháng 12 : 5.717
Năm 2022 : 261.124